Android - hướng đi mới cho lập trình viênCùng với sự phong phú về chủng loại, cấu hình và giá thành, điện thoại Android đã trở nên phổ biến và xâm nhập ngày càng sâu rộng tới người sử dụng trên thế giới. Có lẽ điều giúp cho “dế” Android phát triển  nhanh chính là có một hệ điều hành được người dùng ưa chuộng nhất.Đặc tính nguồn mở là điều cốt yếu tạo nên sự khác biệt của Android so với các hệ điều hành khác. Android thu hút một lượng lớn các nhà phát triển ứng dụng từ những công ty chuyên nghiệp đến những lập trình viên nghiệp dư nhờ vào mã nguồn mở. Nhờ đó lượng phần mềm, game và vô số thứ khác gia tăng từng ngày.
Dạo qua các chợ việc làm(Vietnamworks, Careerlink…), có thể thấy trong năm 2011, số lượng công ty đăng tuyển lập trình viên Android ngày một nhiều, so với trước đây thì chủ yếu là lập trình viên web và iphone, có những công ty tuyển 20-30 người một đợt.

Theo thống kê của một số trang web tuyển dụng trong tháng 3/2011, số lượng vị trí tuyển dụng dành cho các ứng viên giàu kĩ năng trong việc viết ứng dụng cho nền tảng Android lớn hơn khoảng 10% so với iPhone OS. Sự chênh lệnh tuy không đáng kể song phần nào cũng đã cho thấy tính hấp dẫn của nền tảng Android đối với cả người dùng cuối lẫn các nhà phát triển ứng dụng cho nền tảng di động.

Nhu cầu tăng cao với các lập trình viên nền Android bùng nổ trong năm 2011 một phần do ông lớn Google có sử dụng ảnh hưởng của mình với các hãng sản xuất ứng dụng di dộng (và cả các hãng sản xuất thiết bị di động), đồng thời do Android là một nền tảng mở ,mới mẻ, dễ tương tác và lập trình(đặc biệt với các lập trình viên đã quen thuộc với java, linux…). Android đang đạt mức tăng trưởng cao, đặc biệt trong lĩnh vực ứng dụng.

Là một lập trình viên Android, có rất nhiều cách để tìm kiếm lợi nhuận từ các sản phẩm của mình.
Nếu bạn là người sáng tạo và quen làm việc độc lập, thì việc tự phát triển ứng dụng và đưa lên Android Market là một sự lựa chọn không tồi, các ứng dụng tính phí trên Android Market đang dần dần cân bằng với các ứng dụng miễn phí.

Còn nếu bạn có nhóm phát triển thì việc nhận các cơ hội freelance và các dự án oursource cũng đem lại một nguồn thu tương đối tốt hiện nay. Ngoài ra bạn có thể tham gia các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm Android trong và ngoài nước với mức đãi ngộ tương đối cao so với các lĩnh vực khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét